Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh tiết kiệm điện hiệu quả nhất hiện nay

VP 98/8a Bạch Đằng, F5 , TP Vũng Tàu ( Lầu 9 Chung Cư Đông Hải, phường Tân Chánh Hiệp, Q12, TP HCM)
Điện thoại: 0793863861

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh tiết kiệm điện hiệu quả nhất hiện nay

Tủ lạnh là một thiết bị sử dụng điện liên tục, vậy làm thế nào để sử dụng tủ lạnh để tiết kiệm điện năng nhất là vấn đề các bà nội trợ trong gia đình đều đang rất quan tâm. Sử dụng tủ lạnh đúng cách không chỉ giúp giảm nhẹ tiền điện mà còn giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả và nâng cao tuổi thọ. Cùng tìm hiểu ngay những mẹo sử dụng sau đây.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Electrolux

 

Đặc điểm thiết kế của tủ lạnh Electrolux dù ở dòng Side by side hay Inverter đều có rất nhiều ngăn chứa khác nhau. Vậy nên trước khi điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Electrolux, bạn phải chọn trước ngăn tủ muốn điều chỉnh trên mặt tủ lạnh, sau đó dùng nút (+) hoặc (-) để tăng giảm.

Với những dòng cũ hơn có núm vặn, bạn có thể chỉnh như bình thường. Đối với ngăn đông Electrolux, nhiệt độ thích hợp nhất là -14 độ C đến -23 độ C; Ngăn lạnh và ngăn giữa nên chỉnh từ 0 độ C đến 7 độ C; Nếu tủ lạnh Electrolux có ngăn thực phẩm tươi thì chỉnh nhiệt độ từ 0 độ C đến 4 độ C.

Đây là mức nhiệt độ hợp lý nhất mà bạn có thể áp dụng. Ngoài ra còn có một số mẹo chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh Electrolux như sau: - Bật sang chế độ Quick Freeze khi muốn làm lạnh nhanh, tủ lạnh sẽ chạy công suất hơn trong 90 phút, khi đèn ở chế độ Quick sáng lên rồi thì có thể chuyển qua chế độ bình thường. Đây là mẹo để bạn tiết kiệm điện nhất mà thực phẩm vẫn được làm lạnh nhanh chóng.
- Sắp xếp thực phẩm hợp lý: ngăn mát phù hợp bảo quản đồ uống, trái cây, rau củ quả; không để đồ ăn còn nóng vào ngăn mát… - Nếu muốn bảo quản đồ đông lạnh nên sử dụng chế độ làm lạnh nhanh Quick Freeze như đã hướng dẫn ở trên.
Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi

 

 

Ngăn đông tủ lạnh Hitachi sẽ có nhiệt độ phù hợp nhất là từ - 18 đến -19 độ C. Nhưng nếu bạn muốn làm lạnh nhanh thì có thể nhấn nút Freezer Temp để điều chỉnh. Đối với ngăn lạnh, ngay từ ban đầu bảng điều khiển đã cho bạn một nhiệt độ làm lạnh rất hợp lý, bạn có thể sử dùng luôn nhiệt độ này. Nếu có quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm có thể tăng giảm thêm 1 hoặc 2 độ cho phù hợp.

Các dòng tủ lạnh Hitachi có một số tính năng tuyệt vời giúp tiết kiệm điện năng một cách tối đa mà người dùng nên sử dụng:
- Chức năng Energy Saving: khi tủ lạnh không chứa quá nhiều thực phẩm, bạn chỉ cần bật chế độ này mà không phải tốn nhiều thời gian điều chỉnh nhiệt độ sao cho hợp lý. Đây là tính năng thông minh có thể tự ngắt nếu nhiệt độ tăng lên; 
- Chức năng Child Lock khóa trẻ em: nhấn giữ chế độ này trong 5 giây để kích hoạt, bạn sẽ tránh được sự nghịch ngợm của con trẻ làm cho tủ lạnh tốn điện;
- Chức năng làm lạnh nhanh Quick Cooling trong 90 phút, giữ thực phẩm luôn tươi mát mà không chỉnh cứng nhiệt độ quá thấp làm tốn điện;
- Tính năng chuông báo: khi đóng tủ lạnh bị hở, tủ lạnh sẽ có thông báo bằng tiếng Bíp để bạn phát hiện và điều chỉnh lại;
Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG

 

- Nếu tủ lạnh ngăn mát đang chứa nhiều thực phẩm, bạn có thể vặn nút điều chỉnh nhiệt độ (Temp Control) lên mức số 6 hoặc 7, còn nhiệt độ trung bình phù hợp với tủ lạnh LG sẽ là mức 4 nếu tủ đang dữ trữ ít thực phẩm; - Điều chỉnh nút hướng gió: Nếu ngăn đá có nhiều thực phẩm hơn thì bạn điều chỉnh nút lượng gió về phía tay phải; Nếu ngăn dưới nhiều thực phẩm hơn thì bạn kéo về phía tay trái;


Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Mitsubishi

 

Nút chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh Mitsubishi thông thường sẽ có 5 mức: Chế độ làm lạnh thường (chế độ Cold) có 2 mức; Chế độ làm lạnh trung bình (Mid) sẽ nằm ở giữa; Chế độ Colder là chế độ làm lạnh mạnh nhất nằm ở hướng tay trái.
- Nếu thực phẩm quá nhiều ở ngăn lạnh thì bạn nên sử dụng nấc Mid; Nếu thực phẩm ở cả ngăn lạnh và ngăn đông đều nhiều thì điều chỉnh qua trái sang Colder. Còn bình thường, tủ lạnh Mitsubishi là chế độ bình thường dành cho ít thực phẩm bạn nhé. - Ngoài ra bạn cũng nên để ý điều chỉnh lượng gió ( Freezer Control): Nếu muốn làm lạnh ngăn đông hãy gạt nút gió về phía Colder, còn nếu ưu tiên ngăn lạnh thì gạt nút gió về phía Cold để máy hoạt động hiệu quả hơn.
Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic

Đối với ngăn đá: Nhiệt độ thông thường dùng để cài đặt là mức số 3, tuy nhiên nếu trữ nhiều thực phẩm, bạn có thể vặn qua mức 4 hoặc 5 để ngăn đông có nhiệt độ bảo quản từ 2 - 3 độ C

Đối với ngăn mát, nhiệt độ lý tưởng nhất là từ mức 3 đến mức 4 để tủ lạnh chạy tiết kiệm điện nhất. Hạn chế sử dụng mức 7 quá lâu sẽ giúp tủ lạnh không được nghỉ ngơi, bạn nên tập điều chỉnh nhiệt độ theo lượng thực phẩm dự trữ.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp và cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba cũng tương tự như của Panasonic, chúng có các nút điều chỉnh từ 5 - 7 và bạn có thể áp dụng chỉnh nhiệt độ như những cách phía trên.

Trên đây là những cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh tiết kiệm điện hiệu quả nhất hiện nay đối với từng hãng sản phẩm khác nhau. Để sử dụng tủ lạnh hiệu quả, ít tốn điện năng và hạn chế việc sửa chữa tủ lạnh, Điện lạnh Thanh Dương rất mong người tiêu dùng sẽ luôn chỉnh nhiệt độ thường xuyên để phù hợp với lượng thức ăn có trong tủ lạnh.


Bài viết khác

Zalo Zalo: 0793863861