HỎI ĐÁP: CỤC NÓNG ĐIỀU HÒA ĐỂ TRONG NHÀ CÓ SAO KHÔNG?

VP 98/8a Bạch Đằng, F5 , TP Vũng Tàu ( Lầu 9 Chung Cư Đông Hải, phường Tân Chánh Hiệp, Q12, TP HCM)
Điện thoại: 0793863861

HỎI ĐÁP: CỤC NÓNG ĐIỀU HÒA ĐỂ TRONG NHÀ CÓ SAO KHÔNG?

Hỏi: Cục nóng điều hòa để trong nhà có sao không?

Loanh quanh 1 vòng các diễn đàn lớn về điện lạnh, có rất nhiều các member than phiền rằng nhà không có chỗ lắp cục nóng, cục nóng máy lạnh để ngoài mưa có sao không, hay vị trí lắp cục nóng của nhà quá khó khăn…? Và không biết cục nóng điều hòa để trong nhà có sao không?

CỤC NÓNG ĐIỀU HÒA ĐỂ TRONG NHÀ CÓ SAO KHÔNG?

 

Đáp: Cục nóng điều hòa lắp trong nhà có sao không?

Như các bạn đã biết, 99% cục nóng điều hòa được lắp đặt ngoài trời. Và điều này không hề làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng mà ngược lại lắp ngoài trời, khi mưa cục nóng sẽ được nước mưa bảo dưỡng miễn phí. Điều này là hoàn toàn tốt các bạn nhé.

Mặt khác, cục nóng điều hòa được thế kế đặc biệt cho phép dầm mưa, dãi nắng với khả năng chống chịu với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất. Chính vì thế, việc lắp cục nóng điều hòa bên ngoài trời là phù hợp.

Cục nóng lắp trong nhà sẽ làm cho không khí trong nhà nóng lên và đương nhiên sẽ làm giảm hiệu suất làm lạnh của máy.

Các bạn có thể lắp cục nóng trong nhà khi vị trí lắp đặt bên ngoài quá khó hoặc…..

Lắp cục nóng điều hòa ở vị trí nào là tốt nhất?

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, lắp đặt dàn nóng điều hòa trong nhà là không phù hợp, nhất là đối với các vị trí không thông thoáng.

Vị trí tốt nhất để đặt dàn nóng điều hòa chính là ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp là tốt nhất.

Ngoài ra, vị trí lắp đặt cục nóng điều hòa nên cách tường ít nhất 10 cm, và đặt ở nơi không có vật cản phía trước cũng như những nơi có hướng gió thổi thường xuyên để quạt có thể thoát hơi nóng ra ngoài một cách hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, cần tránh hướng gió thổi vuông góc trực tiếp quá mạnh vào cánh quạt, vì sẽ ảnh hưởng đến sức cản lớn cho tốc độ quay của quạt, gây nên tình trạng lãng phí điện năng đáng tiếc.

CỤC NÓNG ĐIỀU HÒA ĐỂ TRONG NHÀ CÓ SAO KHÔNG?

Trên đây là một số chia sẻ nhỏ của Điện Lạnh Hoàng Gia. Hy vọng bài viết “Hỏi đáp: Cục nóng điều hòa để trong nhà có sao không?” này sẽ cho bạn thêm góc nhìn về việc lắp đặt vị trí cục nóng điều hoà sao cho phù hợp. Nếu có bất cứ thắc mắc gì đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi ở ô bình luận bên dưới nhé!


Bài viết khác

Zalo Zalo: 0793863861