KHOẢNG CÁCH GIỮA CỤC NÓNG VÀ CỤC LẠNH ĐIỀU HÒA LÀ BAO NHIÊU?

VP 98/8a Bạch Đằng, F5 , TP Vũng Tàu ( Lầu 9 Chung Cư Đông Hải, phường Tân Chánh Hiệp, Q12, TP HCM)
Điện thoại: 0793863861

KHOẢNG CÁCH GIỮA CỤC NÓNG VÀ CỤC LẠNH ĐIỀU HÒA LÀ BAO NHIÊU?

Khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh điều hòa là bao nhiêu?

Mùa hè đến gần, cũng là lúc nhu cầu lắp đặt điều hòa của người dân lại càng tăng cao. Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc lắp đặt điều hòa. Và một trong những câu hỏi nhận được quan tâm nhiều nhất hiện nay đó là khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh điều hòa là bao nhiêu?

Khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh điều hòa là khoảng cách tối thiểu hay tối đa từ dàn nóng đến dàn lạnh. Khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh quá xa hoặc quá gần đều là không tốt. Vậy đâu mới là khoảng cách tiêu chuẩn nhất giữa dàn nóng và dàn lạnh?

Khoảng cách “đắc địa nhất” giữa cục nóng và cục lạnh điều hòa

Dựa vào hình ảnh minh hoạ, bạn có thể hình dung được khoảng cách giữa cục lạnh và cục nóng điều hòa là bao nhiêu thông qua các số đo khoảng cách dây ống đồng dẫn gas. Và để có vị trí “đắc địa” khi lắp cục nóng và cục lạnh điều hòa bạn cần lưu ý một số khoảng cách bên dưới đây.

Theo quy định chung của tất cả các hãng điều hòa treo tường cho gia đình hiện đang có trên thị trường thì khoảng cách tối thiểu giữa cục nóng và cục lạnh điều hòa phải ≥ 3m. Còn khoảng cách tối đa giữa cục nóng và cục lạnh điều hòa là không quá 15m.

Khoảng cách cục nóng không sát tường >0,2m, khoảng cách hai bên hông của máy là 0.25m cho mỗi bên . Khoảng cách tường đối diện với cục nóng phải ≥ 60 cm.

Chọn vị trí sao cho cục nóng thấp hơn cục lạnh là tốt nhất, nếu cao hơn bạn hãy yêu cầu nhân viên kỹ thuật thiết kế bẫy dầu cho tốt, khoảng cách cao hơn không quá 12m. Việc làm này sẽ tốt cho việc block luân chuyển gas trong hệ thống ống đồng mà không sợ bị chảy dầu vào đường ống dẫn gas.

 

Trên thực tế, công việc lắp đặt máy điều hòa tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không hề đơn giản chút nào. Nếu bạn chọn sai vị trí hay để khoảng cách cục nóng và cục lạnh điều hòa quá xa nhau sẽ làm giảm hiệu năng của máy.

Khi lắp đặt điều hòa, nên đặt cục lạnh cao hơn cục nóng, nếu vị trí và kết cấu căn nhà bắt buộc phải đặt cục nóng cao hơn vị trí đặt cục lạnh thì kỹ thuật phải làm thêm hệ thống bẫy dầu.

Xác định vị trí lắp đặt cục nóng là rất quan trọng, nếu bạn lắp cục nóng ở những vị trí thuận lợi thì rất tiện cho việc sau này thợ ra sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa.

Một số lưu ý khi chọn vị trí lắp đặt cục nóng và cục lạnh điều hòa

Khi lắp cục nóng điều hòa cần chú ý đặt ở vị trí tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Tránh đối kháng gió với các thiết bị điện tử khác, đặc biệt là cục nóng điều hòa khác; không lắp cục nóng ở nơi có gió thổi mạnh hoặc nhiều bụi rác.

Hướng thổi ra của cục nóng phải không có vật cản phía trước.

Cần tránh lắp dưới các tán cây có nguy cơ rụng lá.

Không đặt cục nóng ở nơi có nhiều người qua lại.

Không nên đặt cục nóng trực tiếp xuống đất.

Không nên lắp cục nóng quá xa cục lạnh, vì sẽ làm tăng chiều dài ống đồng dẫn gas và tốn thêm nhiều chi phí.


Bài viết khác

Zalo Zalo: 0793863861